Những bí mật thú vị trong Grand Theft Auto IV

  Bài viết hay nhất1
avatar
Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Một số bí mật đòi hỏi người chơi phải bỏ nhiều công sức mới phát hiện ra.

Bullworth, trường đại học của Bully xuất hiện trong G.T.A IV

Bully, trò chơi được mệnh danh là một bản Grand Theft Auto thu nhỏ dành cho trẻ vị thành niên, trò chơi này dường như đã được đề cập tới trong hầu hết các bản game G.T.A của Rockstar. Và trong Grand Theft Auto IV, game thủ sẽ có dịp bắt gặp một khu nhà khá lớn với biểu tượng của trường đại học Bullworth xuất hiện phía bên ngoài cổng.

Chữ kí của các nhân vật chính trong G.T.A

Nếu để ý những dòng chữ nguệch ngoạc trên bức tường trong safehouse đầu tiên của nhân vật chính Niko Bellic, game thủ sẽ có thể phát hiện thấy những chữ kí mang tên nhân vật chính trong các bản game G.T.A khác như Tommy (G.T.A Vice City), Claude (G.T.A III & II), Victor (G.T.A Vice City Stories),Toni Cipriani (G.T.A Liberty City Stories) và Carl "CJ" Johnson (G.T.A San Andreas)

Bức tường Graffiti với hình các nhân vật trong thời kì của G.T.A III Era

Trong G.T.A IV game thủ cũng có thể tìm được bức tường với những nét vẽ Graffiti mang hình tượng một số nhân vật của thời kì G.T.A III Era, tuy những bức tường này không được hiển thị rõ nét nhưng chúng ta vẫn có thể thấy được hình của 8-Balls một chuyên gia về chất nổ nổi tiếng ở Liberty, El Burro, lão trùm bụng phệ lãnh đạo của băng đảng tội phạm Diablos. Ngoài ra còn một số nhân vật khác nhưng hình tượng của họ đã bị che lấp khá nhiều bởi các hình vẽ Graffiti.

Người chơi có thể tìm kiếm vị trí 3 bí mật ở trên theo địa điểm ở tấm bản đồ này (vị trí được đánh dấu bằng chấm đỏ).
Bộ đồ huyền thoại của Claude

Trong một phần nhiệm vụ của G.T.A IV, nhân vật chính sẽ bắt buộc phải chọn một trong hai người Dwayne hoặc Playboy X để trừ khử. Và khi Niko chọn trừ khử Playboy X thì anh ta sẽ có căn nhà của nhân vật này kèm theo một bộ đồ mặc rất giống với nhân vật chính Claude của bản G.T.A III.
Bộ đồ của Claude xuất hiện trong G.T.A IV, có lẽ chủ ý của nhà sản suất Rockstar vẫn muốn gợi lại một chút hoài niệm về những bản G.T.A trước đối với game thủ.

Những mô hình thu nhỏ độc đáo

Khi game thủ ghé thăm khu vực sân golf mini trong công viên giải trí Firefly Island, họ ắt hẳn sẽ rất ngạc nhiên bởi đa số những mô hình dùng để trang trí có trong sân golf mini này đều được lấy hình tượng bởi các công trình nổi tiếng từ các bản G.T.A về trước.

Mô hình "Khách sạn Ocean View" từ G.T.A Vice City, G.T.A Vice City Stories

Mô hình "Chú gà trống bất kham" từ G.T.A San Andreas.

Mô hình chiếc cối xay gió từ G.T.A San Andreas.

Mô hình "Watts Tower" từ G.T.A San Andreas.

Mô hình "Ngọn hải đăng bất diệt" từ G.T.A Liberty City Stories, G.T.A III

Trái tim bị xiềng xích trong bức tượng "Statue of Happiness"

Statue of Happiness là một bức tượng lớn được mô phỏng cho giống với bức tượng Nữ Thần Tự Do ngoài đời thực. Lối duy nhất để vào bên trong bức tượng này là cánh cửa phía trên cùng của nó, nếu bạn muốn khám phá vào bên trong bức tượng này ở thành phố Liberty, bạn bắt buộc phải dùng tới trực thăng để có thể tiếp cận được với đỉnh cao nhất của bức tượng.

Ở lối vào trên đỉnh bức tượng, bạn sẽ thấy một tấm bảng cảnh báo rằng "No Hidden Content this way", hãy đi tiếp vào bên trong, bạn sẽ được chứng kiến một trái tim lớn đang sống và có nhịp đập rất mạnh mẽ bên trong bức tượng.

Nguồn: Gamethủ.net
  Bài viết hay nhất2
avatar
Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Up..............
  Bài viết hay nhất3
avatar
Quản lý cao cấp
Quản lý cao cấp
vê vãi thật... /....................

____________________________________________________________________________________________________________

@121 @121 @121
  Bài viết hay nhất4
avatar
Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Là sao nhok :D
  Bài viết hay nhất5
Thành viên gắn bó
Thành viên gắn bó
Nhìn quá đã
  Bài viết hay nhất6
Bạn không có quyền trả lời bài viết